DANH MỤC SẢN PHẨM
Hồ Ba Bể - Đền An Mạ - Đảo Bà Goá

Hồ Ba Bể - Đền An Mạ - Đảo Bà Goá

Bùi Linh
Thứ Năm, 13/02/2020
Nội dung bài viết

Hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam – Hồ Ba Bể

Du lịch LẠNG SƠN - CAO BẰNG - BẮC CẠN - THÁI NGUYÊN

Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, nằm trong vườn quốc gia Ba Bể – nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Giá trị của hồ không những dừng lại ở giá trị du lịch bởi cảnh đẹp tạo hóa ban cho nơi đây mà còn là giá trị địa chất, địa mạo độc đáo, sự đa dạng sinh học, với diện tích mặt nước hơn 650 ha và chiều dài 8 km, bao phủ bởi những dãy núi đá vôi sừng sững cùng nhiều mạch nước ngầm.

Image result for hồ ba bể

Ba Bể khiến người ta ngơ ngẩn vì vẻ đẹp hữu tình, mặt nước phản chiếu bầu trời, in hình núi rừng, như tấm gương lớn phản chiếu mọi vật xung quanh. Chạm tay xuống dòng nước mát lạnh, bạn sẽ cảm thấy tâm linh vũ trụ và bản thân như hòa vào làm một.

Image result for hồ ba bể

Ảnh: Traveloka

Ở hồ Ba Bể, có Ao Tiên, ao có hình tròn, rộng 3.000 m2, xung quanh ao được bao phủ bởi mảng rừng nguyên sinh và thảm rừng nguyên sinh, mặt ao tĩnh lặng, không chút gợn sóng. Khi đến Ao Tiên, quý khách có thể được được người dân địa phương kể về sự tích thú vị gắn liền nơi đây. Câu chuyện về chàng thợ săn và bảy nàng tiên nữ, và nếu bạn nhìn về phía mặt trời lặn, còn một triền đá nhô cao, tương truyền là nơi các vị thần chơi cờ...

Xem thêm: Đền An Mạ - Đảo Bà Goá

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn