DANH MỤC SẢN PHẨM
Hướng và vị trí đặt máy giặt theo phong thủy giúp gia chủ phát tài, bình an

Hướng và vị trí đặt máy giặt theo phong thủy giúp gia chủ phát tài, bình an

Hương Anh
Thứ Bảy, 29/01/2022
Nội dung bài viết

Máy giặt thuộc hành gì?

Chọn vị trí lắp đặt máy giặt sao cho phù hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ qua đó giúp gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, muốn xác định được vị trí đặt máy giặt phù hợp với gia chủ thì chúng ta phải biết được máy giặt thuộc hành gì.

Máy giặt thuộc hành gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì máy giặt là một thiết bị điện tử, khi vận hành thường sinh nhiệt do ma sát giữa các chi tiết kim loại nên máy giặt được xếp vào hành Hỏa. Nhìn chung, khi biết được máy giặt hành gì thì việc lựa chọn các vị trí lắp đặt máy giặt thuận phong thủy sẽ dễ hơn nhiều. Dưới đây là một số vị trí đặt máy giạt theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Đặt máy giặt theo phong thủy thế nào tốt cho gia chủ?

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về phong thủy trong nội thất, có ba hướng rất phù hợp để đặt máy giặt đó là hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng Đông hoặc Đông Nam

Đặt máy giặt theo phong thủy thế nào cho tốt?

Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông và hướng Đông Nam đều thuộc hành Mộc, mà máy giặt thuộc hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên hai hướng này rất hợp phong thủy để đặt máy giặt, hơn nữa còn có thể giúp gia đình giữ gìn sự êm ấm, hạnh phúc. Đặt biệt nếu gia chủ đều thuộc mạng Mộc thì hai hướng Đông và Đông Nam là vị trí thích hợp nhất để đặt máy giặt qua đó giúp vợ chồng hòa thuận, gia đình gặp nhiều may mắn.

Hướng Nam

Ngoài hai hướng Đông và Đông Nam thì hướng Nam cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho các gia chủ khi chọn vị trí đặt máy giặt theo phong thủy. Trong Ngũ hành, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, tương hợp với mệnh Hỏa của máy giặt, do đó khi đặt máy ở hướng Nam thì theo ngũ hành sẽ tương sinh từ đó giúp gia đình thêm hạnh phúc, hòa thuận không xảy ra lục đục.

Vị trí đặt máy giặt nào tốt?

Ngoài ra thì đặt máy giặt ở chỗ nào trong nhà cũng là điều mà khá nhiều người cần biết. Theo quan niệm phong thủy thì vị trí thuận lợi nhất để đặt máy giặt trong nhà đó là nhà vệ sinh. Bởi phòng vệ sinh là nơi thoát nước, máy giặt cũng vậy, do đó máy giặt sẽ không ảnh hưởng đến phong thủy của phòng vệ sinh. Tuy nhiên, không phải đặt máy giặt ở đâu trong nhà vệ sinh cũng đều tốt.  

 • Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này thuộc mệnh Mộc, trong khi đó, phòng vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc Hỏa, Hỏa sinh Mộc, Mộc sinh Thủy nên sẽ khiến gia đình ấm áp, hòa thuận.
 • Hướng Nam: Hướng Nam thuộc Hỏa, mà nhà vệ sinh lại thuộc Âm Thủy, do đó khi đặt máy ở hướng Nam thì theo ngũ hành sẽ tương sinh từ đó giúp gia đình thêm hạnh phúc, hòa thuận không xảy ra lục đục.
 • Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hai hướng này thuộc Thổ, vị trí này được các chuyên gia phong thủy gọi là “Quỷ môn vị”, khiến cả nhà tâm trạng bồn chồn không yên.
 • Hướng Tây, Tây Bắc: Hai hướng này thuộc hành Kim mà máy giặt thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên có thể khiến cả nhà thường xuyên cãi vã.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy Hỏa tương xung, không có lợi cho gia đình trong nhà có người già.
 •  

Những kiêng kị cần tránh khi đặt máy giặt trong nhà

Vị trí để máy giặt nào nên kiêng kị?

Ngoài việc lựa chọn vị trí đặt máy giặt theo phong thủy thì các gia chủ cũng nên chú ý một số kiêng kỵ và lưu ý an toàn khi đặt máy giặt. Cụ thể là:

 • Không nên đặt máy ở vị trí Ngũ Hoàng: Trong phong thủy thì vị trí Ngũ Hoàng là vị trí xấu, phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam. Sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”. Mà máy giặt là thiết bị có tính động cao, vì vậy đại kỵ với Ngũ Hoàng. Tuy nhiên, vị trí Ngũ Hoàng rất khó xác định bởi còn phụ thuộc vào thiết kế nhà, tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.
 • Không nên đặt máy phía tường bên phải: Theo phong thủy, trong nhà có 4 phương là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải là phương Bạch Hổ, chủ về sự hung hại, tường trái đại diện cho Thanh Long, chủ về sự cát lợi. Đặt máy giặt sát tường phải đồng nghĩa với việc Bạch Hổ được hỗ trợ để mạnh hơn. Bạch Hổ mạnh, Thanh Long yếu sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.
 • Không nên đặt máy giặt trong bếp: Trong phong thủy, đặt máy giặt trong bếp là điều cần tránh vì yếu tố Thuỷ (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc, nếu đặt máy giặt trong bếp là sẽ hạn chế tài lộc của gia đình, đặc biệt là với nữ giới. Ngoài ra, nhà bếp là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Mặc dù vậy, cũng có quan niệm cho rằng, Thủy trong nước máy giặt sẽ làm dịu bớt Hoả khí vượng giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà. 

Lưu ý khi chọn vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Ngoài ra, khi đã chọn được vị trí đặt máy ưng ý, bạn cần lưu ý:

 • Không nên đặt máy giặt ở ban công: Dù đặt máy giặt ở ban công đúng hướng có lợi cho phong thủy thì bạn vẫn nên cân nhắc bởi máy giặt phải hứng chịu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm hư hỏng sản phẩm nhanh chóng. Tốt nhất nếu đặt máy ngoài ban công, bạn nên dùng túi trùm chuyên dụng để bảo vệ máy được bền lâu.
 • Nên sử dụng chân đế máy giặt trong nhà vệ sinh: Nếu bạn đặt máy ở nơi có nước như nhà vệ sinh thì nên sử dụng chân đế máy giặt để kê cao máy, tránh để máy tiếp xúc với nước khiến các linh kiện bên trong bị ẩm, thậm chí chập cháy, rò điện gây nguy hiểm cho bản thân. 
 • Sử dụng dây nối đất: Bắt buộc phải có dây nối đất để đề phòng trường hợp thiết bị hở điện.
 • Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn: Nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, vững chắc, tránh tình trạng máy bị rung lắc khi hoạt động.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn