DANH MỤC SẢN PHẨM
Hướng và vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn, hút tài lộc vào nhà

Hướng và vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn, hút tài lộc vào nhà

Hương Anh
Thứ Bảy, 29/01/2022
Nội dung bài viết

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ rất quan trọng. Nó có thể mang lại sự ấm no, tài lộc và hạnh phúc nếu được đặt đúng hướng nhưng nếu sai phạm về phong thủy thì có thể mang lại nhiều điều không may mắn. Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc về hướng để tủ lạnh, tủ lạnh đặt hướng nào tốt, người mệnh Thổ đặt tủ lạnh hướng nào, người mệnh Kim đặt tủ lạnh hướng nào.

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Hai hướng được coi là tốt nhất khi đặt tủ lạnh là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Theo phong thủy, đây là các hướng lành, phù hợp để đặt loại thiết bị này. Còn nếu theo mệnh của gia chủ, bạn nên kê tủ lạnh theo các hướng như sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim, Thủy, Thổ nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc và điều chỉnh theo hướng Bắc. Điều này tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

 • Với gia chủ mệnh Hỏa, Mộc, bạn nên đặt tủ ở nơi có góc khuất và điều chỉnh theo hướng Đông Nam. Đặc biệt, nếu gia chủ là chủ công ty hoặc nhà hàng thì bạn nên đặt tủ lạnh lên vật có gỗ để công việc được thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Đặt vị trí tủ lạnh theo phong thủy

Không ít người khi mua tủ lạnh mới phân vân về vị trí đặt thiết bị này. Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc mệnh Kim nên vị trí tốt nhất để đặt thiết bị này là phòng bếp, bởi bếp thuộc mệnh Hỏa. Như vậy, mệnh Kim của tủ lạnh và mệnh Hỏa của bếp sẽ tạo ra một không gian hài hòa, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Bạn cũng có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng sẽ cần một số lưu ý về hướng của tủ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về vị trí để tủ lạnh trong nhà bếp và trong phòng khách:

Cách đặt tủ lạnh trong bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh, giúp tạo nên một không gian thịnh, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thăng tiến và của cải đầy nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi bố trí tủ lạnh trong phòng bếp:

 • Hướng đặt tủ lạnh trong bếp: Tủ lạnh là thiết bị chạy 24/24 nên bạn cần đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc Đông Nam để vừa hút lộc vào nhà vừa không bị chấn động.

 • Nên đặt tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc bên trái bếp để mang lại sự hòa thuận cho gia đình. Với gia chủ mệnh Thủy nên đặt ở bên phải phía cửa ra vào để mang lại sự thăng tiến, công việc hanh thông. Với gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ ở bên trái cửa ra vào giúp ngôi nhà có nhiều lộc, của cải.

 • Theo cả khoa học và phong thủy, bạn không nên đặt tủ lạnh đối diện với bếp mà nên đặt quay vào bếp. Theo khoa học, nếu đặt tủ lạnh gần bếp nấu thì khi đun nấu, nhiệt độ cao của bếp sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, bảo quản thực phẩm của tủ. Còn về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, rất khắc nhau nên sẽ gây loạn nguồn khí trong nhà, gây bất đồng, mâu thuẫn và cãi vã trong gia đình.

 • Không đặt tủ lạnh cạnh bếp gas, bếp từ… bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng trong không gian. Hơn nữa, khi đặt 2 thiết bị này cạnh nhau nếu bị rò rỉ điện sẽ gây ra cháy nổ. Vì thế bạn nên tạo khoảng cách hợp lý giữa thiết bị này và bếp.

 • Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp: Nếu sắp xếp tủ lạnh ở vị trí đối diện cửa ra vào sẽ khiến ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào tủ lạnh. Điều này sẽ tạo ra xung đột giữa dòng năng lượng bên ngoài và dòng năng lượng bên trong khiến gia chủ làm ăn bất ổn, không thuận lợi.

Đặt vị trí tủ lạnh theo phong thủy

Cách đặt tủ lạnh trong phòng khách

Như đã đề cập ở phần trên, phòng khách không phải là nơi lý tưởng để đặt tủ lạnh nhưng nếu bắt buộc phải bố trí tủ lạnh ở phòng này thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không nên để tủ lạnh ở vị trí gần cửa ra vào.
 • Không nên đặt đối diện cửa chính phòng khách bởi nó sẽ khiến của cải trong nhà có nhiều bất ổn.
 • Nên đặt tủ theo hướng Đông Nam để gặp nhiều may mắn, thịnh vượng hơn.

Cách đặt tủ lạnh trong phòng khách

Cách để tủ lạnh trong phòng ngủ

Nhiều gia đình muốn đặt một chiếc tủ lạnh trong phòng ngủ để thuận tiện sử dụng. Tuy nhiên, liệu đặt tủ lạnh trong phòng ngủ có hại gì hay không, có nên đặt tủ lạnh gần giường ngủ không?

Cách để tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo phong thủy, việc để tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ gây hại cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Do tủ lạnh phải hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ, điều này sẽ làm khuấy động giấc ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hơn nữa, tủ lạnh thuộc hành Kim, nên sẽ gây hại cho gia chủ về việc làm ăn và tình cảm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì chỉ nên đặt tủ lạnh mini. Loại tủ lạnh này chiếm diện tích nhỏ và không gây quá ồn khi hoạt động. Vì vậy, bạn hãy chọn đúng loại tủ lạnh để đặt trong phòng ngủ nhé!

Một số lưu ý khác khi đặt tủ lạnh trong nhà theo phong thủy

Ngoài các lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ META chia sẻ bên trên, thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi bố trí sắp xếp tủ lạnh trong nhà nhé!

 • Tuyệt đối không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh, dễ đẩy mạnh hành Thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó, không thuận lợi cho gia chủ.

 • Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh: Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn nên nếu để các đồ vật làm bếp lên trên thì sẽ gây cản trở cho sự thăng tiến của gia chủ.

 • Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang là điều kiêng kỵ trong phong thủy, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới công việc làm ăn của gia chủ.

 • Không nên để tủ lạnh gần bàn thờ hay dưới bàn thờ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến không gian linh thiêng của các vị thần linh và gia tiên.

 • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp để tránh bị rò rỉ điện. Đồng thời cần đặt thiết bị ở nơi bằng phẳng, tránh bị đổ hoặc gây ra những tiếng kêu khó chịu.

Trên đây là về việc đặt tủ lạnh trong nhà như thế nào theo quan niệm của phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi bố trí, sắp xếp thiết bị này.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn