DANH MỤC SẢN PHẨM
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sắm máy giặt mới

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sắm máy giặt mới

Hương Anh
Thứ Tư, 12/10/2022
Nội dung bài viết

1 Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sắm máy giặt mới

Nước không đổ đầy lồng giặt

Trường hợp nước không chảy đầy vào lồng giặt, có thể là bạn đã nhấn nhầm nút trì hoãn (Nút Tạm dừng), vòi cấp nước bị xoắn, gập lại hoặc vấn đề liên quan đến vòi nước nóng lạnh của bạn.

Nếu bạn kiểm tra hết tất cả ba vấn đề trên mà không phải, thì thủ phạm có thể là do van nước có vấn đề. Bạn nên tự thay thế hoặc gọi kỹ thuật viên để được hỗ trợ kiểm tra máy giặt cho bạn.

Nước không đổ đầy lồng giặt

Máy giặt của bạn cũ hơn 8 tuổi

Mặc dù tuổi thọ của máy giặt kéo dài đến 11 năm, các mẫu máy giặt càng cũ càng khó sửa chữa, chi phí sửa chữa cao và tốn điện nước.

Việc sắm cho mình một chiếc máy giặt mới hiện đại sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện nước hàng tháng, kiểu dáng máy đẹp phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo được chăm sóc đáng kể nhờ vào các công nghệ giặt hiện đại.

Máy giặt của bạn cũ hơn 8 tuổi

Máy giặt cũ không có nhiều các chế độ giặt hiện đại như máy giặt hiện nay

Máy giặt quá ồn

Nếu như máy giặt của bạn phát ra âm thanh như tiếng ồn máy bay trong quá trình vận hành, có thể bạn để máy giặt không cân bằng. Bạn nên kê lại máy để chắc chắn rằng tiếng ồn không còn nữa.

Nếu máy vẫn còn tiếng ồn, thì bạn thử tạm dừng máy và sắp xếp lại quần áo để quần áo trong máy phân phối đều trong lồng giặt. Nếu các phương án trên không thể khiến máy giặt của bạn ngưng phát ra tiếng ồn thì bạn nên chuẩn bị mua cho mình một chiếc máy giặt mới.

Máy giặt quá ồn

Kê máy giặt cân bằng với mặt tiếp xúc tránh tạo ra tiếng ồn

Máy giặt bị rò rỉ điện, nước      

Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất cho thấy máy giặt của bạn có vấn đề. Thông thường, máy bị rò rỉ có thể do tràn nước vì đặt quá nhiều đồ, kết nối lỏng lẻo hoặc có thể là ống nước nằm ở phía sau máy giặt của bạn đã bị hao mòn nhiều năm và bị lỏng. 

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử thắt chặt đường ống hoặc thay thế ống nước mới. Bạn cũng có thể gọi ngay cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. 

Máy giặt bị rò rỉ nước

 

2 Một số lưu ý khi chọn mua máy giặt

Chọn khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn nên chọn khối lượng giặt của máy tương ứng với nhu cầu giặt giũ của gia đình mình, vì nếu bạn mua một chiếc máy giặt có khối lượng giặt và công suất quá lớn thì sẽ gây lãng phí điện, nước.

Ngược lại, nếu chọn máy khối lượng giặt và công suất nhỏ hơn so với nhu cầu thì bạn buộc phải chia đồ thành nhiều mẻ giặt, gây tốn thời gian và làm giảm độ bền của máy.

Chọn khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mua máy giặt dựa trên khả năng tài chính

Để chọn mua máy giặt vừa phù hợp với nhu cầu vừa có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể đem cân số lượng quần áo cần giặt trong nhà lên để biết được con số gần đúng hoặc ước lượng con số này dựa trên số lượng thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Số thành viên gia đình

Chọn máy có khối lượng giặt

Tầm giá

2 - 3 người

Dưới 7,5 kg

4.2 - 10 triệu đồng

3 - 5 người

Từ 7,5 - 8,5 kg

4.3 - 20 triệu đồng

5 - 7 người

Từ 9 - 10 kg

5.3 - 45 triệu đồng

> 7 người

Trên 10 kg

6 - 48 triệu đồng

 

Lựa chọn kiểu dáng và kích cỡ

Máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên)

Thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên, hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục. 

Dòng máy giặt này sẽ phù hợp với:

  • Người không có nhu cầu giặt máy thường xuyên.

  • Những hộ gia đình, cá nhân có không gian sống nhỏ, hẹp.

  • Người có "hầu bao" hạn hẹp.

Máy giặt cửa trên

Máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa dưới)

Thiết kế cửa ở phía trước và lồng giặt được đặt nằm ngang, cấu tạo trục xoay ly tâm giúp hạn chế xoắn rối vải.

Dòng máy giặt này sẽ phù hợp với:

  • Người thường xuyên giặt máy, có nhu cầu tiết kiệm điện nước.

  • Gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, vì đa số dòng máy giặt này có khả năng vận hành êm ái với hệ thống biến tần Inverter giảm ma sát tối đa, giúp làm giảm thiểu tiếng ồn, hạn chế rung lắc.

  • Người kinh doanh giặt ủi.

Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S2E

Máy giặt lồng nghiêng

 

Hiện nay, máy giặt lồng nghiêng được sử dụng ít phổ biến hơn so với máy giặt cửa trên và cửa trước. Loại máy giặt này có tốc độ vòng quay rất lớn kết hợp với tác động 3 chiều giúp tính năng làm sạch được tăng lên đáng kể.

Khả năng tiết kiệm điện, nước

Bạn cần đặc biệt quan tâm đến tiêu chí tiết kiệm điện năng khi chọn mua máy giặt để đảm bảo rằng số tiền điện phải chi trả cho máy giặt không trở thành gánh nặng mỗi tháng.

Bạn có thể cân nhắc chọn mua các dòng máy giặt có công nghệ Inverter để tăng hiệu quả tiết kiệm điện năng lên mức tối đa khi sử dụng.

Tiết kiệm điện nước

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn