DANH MỤC SẢN PHẨM
Những điều cần biết khi sử dụng nồi chiên không dầu

Những điều cần biết khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nguyễn Đình Ngọc
Thứ Tư, 18/12/2024
Nội dung bài viết

Hiện nay nồi chiên không dầu là một thiết bị điện dân dụng phổ biến mà bất cứ gia đình nào cũng sở hữu.
Sở dĩ nồi chiên không dầu được nhiều gia đình tin dùng vì có thể đáp ứng nhu cầu sống khỏe, sống đẹp, giúp giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ khi chế biến món ăn.

Nồi chiên không dầu  là một thiết bị đơn giản và dễ sử dụng,tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ thiết bị này và có thể sử dụng một cách tối ưu . Vì vậy trong bài viết này Điện máy Hương Anh sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều nên và  không nên làm trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu.



 

1. Những điều nên làm khi sử dụng nồi chiên không dầu

1.1. Nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng:

  • Trước khi sử dụng nồi  hãy làm nóng nồi tối thiểu  3 phút ở nhiệt độ tùy chỉnh. Các chuyên gia đã khẳng định việc làm nóng nồi chiên không dầu sơ bộ sẽ nâng cao hiệu quả chế biến cũng như độ giòn thực phẩm.

1.2. Nên tận dụng dầu có sẵn có trong thực phẩm:

  • Đối với các loại thịt như bò ,gà,lợn,...Đây là những loại thực phẩm đã có sẵn hàm lượng dầu/ mỡ cao.Vì vậy nên tận dụng lượng dầu/mỡ có sẵn này.

1.3. Nên bôi mỡ/dầu vào nồi chiên không dầu để chống dính:

  • Việc vệ sinh nồi sau khi sử dụng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhất là sau khi chế biến những loại thực phẩm có độ dính cao.Để khắc phục điều này trước khi cho thực phẩm vào chế biến hãy quét một ít dầu vào phần lưới.

1.4. Nên bôi dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến:

  • Để giúp cho thực phẩm có thể chín và giòn đều hãy quét một lớp dầu mỏng xung quanh bề mặt thực phẩm trước khi chế biến

 

1.4. Nên đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng:

  • Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu/mỡ trong nồi thì cũng đừng ngạc nhiên nếu như phát hiện khói trắng phát ra từ nồi.Hãy đổ một chút nước(2-3 muỗng canh) hoặc lót một lát bánh mì vào đáy nồi để khói biến mất.

1.5. Nên sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý:

  • Trước khi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để tiến hành chế biến,bạn nên kiểm tra xem thực phẩm trong giỏ nồi đã được sắp xếp một cách hợp lý chưa.Vì nếu thực phẩm không được sắp xếp một cách hợp thì thì có thể dẫn đến tình trạng một số phần thực phẩm bị cháy khét khoặc chưa chín đều.

1.6. Nên vệ sinh và làm sạch nồi thường xuyên:

  • Một lưu ý vô cùng quan trọng sau khi sử dụng nồi là thường xuyên vệ sinh và làm sạch nồi,không chỉ ở các bộ phận có thể tách rời như giỏ nồi mà còn cả phần thân nồi.Việc vệ sinh nồi thường xuyên có thể giúp cho ta dễ dàng loại bỏ các mảng bám giúp cho thực phẩm sau khi chế biến sẽ an toàn và ngon miệng hơn.

 

2. Những điều không nên làm khi sử dụng nồi chiên không dầu

2.1. Không nên để quá nhiều thức ăn vào nồi:

  • Nồi chiên không dầu vận hành bằng cách các luồng khí nóng luân chuyển trong nồi làm chín thức ăn.Vì vậy việc đặt quá nhiều thức ăn vào trong nồi  làm cho các luồng khí nóng  được luân chuyển một cách không đều  dẫn đến việc một số phần thức ăn có thể còn sống sau khi chế biến.

2.2. Không nên chọn sai kích cỡ:

  • Việc chọn kích cỡ nồi phù hợp với nhu cầu thực tế là vô cùng quan trọng.Nếu như gia đình bạn có từ 2-4 thành viên thì nên chọn nồi có dung tích vừa(3-4,5l) ,đây là lựa chọn phổ biến vừa tiết kiệm,vừa thuận tiện,vừa chế biến được nhiều món ăn.
  • Còn nếu như gia đình bạn có từ nhiều thành viên hãy chọn nồi có dung tích lớn(5-7l), chiếc nồi có dung tích như vậy có thể đáp ứng nhu cầu cho một gia đình có nhiều thành viên và còn thường xuyên được sử dụng trong các bữa tiệc.

 

2.3. Không nên sử dụng nồi chiên không dầu với những thực phẩm không phù hợp:

  • Đối với các thực phẩm được lăn qua một lớp bột khô và được quét qua một lớp dầu xung quanh bề mặt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
  • Còn đối với các món ăn được tẩm bằng một lớp bột ướt thì bạn không nên sử dụng nồi chiên không dầu bời vì lớp bột sẽ bị khô cứng và phần thịt bên trong sẽ không được nấu chín.

2.4. Không nên chiên thức ăn trực tiếp bằng lòng nồi:

  • Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng không khí nóng, quạt tản nhiệt sẽ tạo khí đối lưu làm thức ăn chín đều. Vì vậy nồi cần phải có rổ chiên để tạo một khoảng trống giữa lòng nồi và khay chiên để khí nóng lưu thông.

 

 

3. Một số mẹo khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Ngoài những điều nên và không làm khi sử dụng nồi chiên không dầu,sau đây Điện máy Hương Anh sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo để sử dụng nồi một cách hiệu quả nhất.

3.1. Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn sấy thực phẩm:

  • Tùy theo loại thực phẩm thì sẽ có mức thời gian và nhiệt độ sấy khác nhau.

3.2. Nồi chiên không dầu có thể dùng để hâm nóng thức ăn:

  • Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là dùng nhiệt độ để làm chín thức ăn nên việc dùng thiết bị này để hâm nóng thức ăn là điều có thể.Tuy nhiên cần lưu ý điều chỉnh thời gian và nhiệt độ một cách hợp lý

3.3. Rút khay chiên trong quá trình nồi đang hoạt động :

  • Bạn hoàn toàn có thể rút khay chiên để kiểm tra thực phẩm trong quá trình nồi đang hoạt động bởi vì tất cả nồi chiên đều có tính năng ngắt nguồn khi bạn rút khay khỏi nồi.

Trên đây  Điện máy Hương Anh đã giới thiệu  cho bạn đọc những điều nên làm  và không nên làm trong khi sử dụng nồi chiên không dầu.Hy vọng qua bài viết này ,bạn đã có thêm kiến thức để  chế biến các món ăn ngon miệng,dinh dưỡng,lành mạnh bằng thiết bị này nhé nhé ! 
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu của Điện máy Hương Anh TẠI ĐÂY!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn