DANH MỤC SẢN PHẨM
Tìm hiểu về máy giặt Inverter. Những ưu điểm nào vượt trội so với máy giặt thường?

Tìm hiểu về máy giặt Inverter. Những ưu điểm nào vượt trội so với máy giặt thường?

Nguyễn Dũng
Thứ Tư, 27/10/2021
Nội dung bài viết

1. Máy giặt Inverter là gì?

Máy giặt Inverter là máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy vết bẩntiết kiệm điện và nước.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ Inverter được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như Smart Inverter trên máy giặt LG, Digital Inverter trên máy giặt Samsung, TD Inverter trên máy giặt Panasonic,... Công nghệ này được tích hợp cả trên máy giặt lồng đứng và lồng ngang.

2. Ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt Inverter

Những chiếc máy giặt Inverter mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm điện năng

​​Là ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về máy giặt Inverter. Nhờ sở hữu công nghệ Inverter, máy giặt có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả, lên đến 30-50%. Góp phần giảm thiểu chi phí điện hằng tháng cho gia đình bạn.

Vận hành êm ái, bền bỉ - Chế độ bảo hành lâu dài

Động cơ Inverter được điều khiển bằng vi xử lý, được nhà sản xuất lập trình tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt vì vậy máy hoạt động rất êm và bền bỉ. Hầu hết các động cơ Inverter trên máy giặt điều được bảo hành lên đến 10 năm.

Hầu hết các dòng máy giặt ứng dụng công nghệ Inverter, đều được nhà sản xuất cho đi kèm chế độ bảo hành động cơ lâu dài lên đến 10 năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

3. So sánh máy giặt Inverter với máy giặt thường

Tiêu chí so sánh

Máy giặt Inverter Máy giặt thường

Công nghệ giặt

Sử dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện ích. Do hạn chế về công nghệ giặt nên sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại.
Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành động cơ lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 - 2 năm.

Tiết kiệm 

Máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thường.

Tiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều.

Giá bán

Giá thường cao nhưng đang có xu hướng giảm dần.

Máy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter.

4. Có nên mua máy giặt Inverter không?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nhận định máy giặt Inverter có tốt và giúp ích đến việc giặt giũ của gia đình thêm thuận tiện hay không.

Thông thường công nghệ tiết kiệm điện Inverter thường được tích hợp trong các dòng máy cửa trước có giá thành cao hơn so với các dòng máy cửa trên, đi theo đó là những tính năng vượt trội cho việc giặt quần áo thêm dễ dàng hơn.

Vậy nên trước khi quyết định mua máy giặt Inverter bạn cần cân nhắc về mức độ giặt giũ của các thành viên gia đình, cũng như về kinh phí có đáp ứng để có sự lựa chọn thích hợp.

 Tags:

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn