DANH MỤC SẢN PHẨM
Ưu nhược điểm của tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Ưu nhược điểm của tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Hương Anh
Thứ Năm, 17/03/2022
Nội dung bài viết

Công nghệ cấp đông mềm được tích hợp trên các dòng tủ lạnh hiện nay giúp trữ các loại thực phẩm đông lạnh tươi ngon. Hãy cùng Hương Anh tìm hiểu ưu nhược điểm của tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm nhé!

1. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản các loại thực phẩm mà không bị đóng băng hoàn toàn từ đó người dùng có thể sử dụng thực phẩm nấu ăn ngay mà không cần chờ đợi để thực phẩm rã đông. 

Tủ lạnh Panasonic Inverter 322 lít NR-BC360QKVN

 

2. Ưu điểm của công nghệ cấp đông mềm

Tiết kiệm thời gian chế biến

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ cấp đông mềm. Đối với các dòng tủ lạnh không được trang bị công nghệ cấp đông mềm thì bạn phải đợi cho thực phẩm đông lạnh tan ra.

Ngược lại, đối với các dòng tủ lạnh có trang bị công nghệ cấp đông mềm thì thực phẩm có thể được chế biến ngay, vừa có thức ăn tươi ngon mà còn tiết kiệm được thời gian chế biến. 

Tủ lạnh Electrolux Inverter 308 lít EBB3442K-H

Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Tại ngăn cấp đông mềm, nhiệt độ sẽ ngăn cản hoạt động và phát triển của các loại vi sinh vật có trên các loại thực phẩm. Vì vậy, thực phẩm sẽ không bị ám mùi hôi và độ tươi được giữ nguyên như lúc mới mua. 

Thêm vào đó, công nghệ cấp đông mềm làm cho các tế bào bên trong thực phẩm được bảo vệ tốt hơn và tránh tình trạng gãy các liên kết giữa các mô bên trong thực phẩm. Do đó, các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm được bảo quản tốt.  

Tủ lạnh Samsung Inverter 307 lít RB30N4170S8/SV

 

3. Nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Ngăn cấp đông mềm có thời gian dự trữ thực phẩm khá ngắn. Với nhiệt độ - 7 độ C tại ngăn cấp đông mềm thì chất dinh dưỡng và độ tươi của thực phẩm được giữ tốt nhưng sự hoạt động của các loại vi khuẩn sẽ không được ức chế hoàn toàn để thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 589 lít NR-F603GT-X2

Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Với tủ lạnh ngăn cấp đông mềm thì bạn không thể cất thực phẩm vào khay tủ lạnh mà cần phải sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng. Các hộp chuyên dụng này sẽ có chất liệu, độ thông thoáng, thẩm thấu phù hợp với nhiệt độ của tủ lạnh.

Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Giá thành cao

Nhược điểm lớn nhất của tủ lạnh ngăn cấp đông mềm đó là giá thành khá cao. Hiện nay, giá thành của tủ lạnh ngăn cấp đông mềm có dung tích lớn dao động trong khoảng 6 - 80 triệu đồng.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

Không tùy chỉnh được nhiệt độ như mong muốn

Tùy vào mẫu tủ lạnh ngăn cấp đông mềm mà có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ như mong muốn khác nhau. Tuy nhiên, một số mẫu chỉ có mức nhiệt độ cố định là -1 độ C, -3 độ C hoặc -7 độ C

Không tùy chỉnh được nhiệt độ như mong muốn

 

4. Có nên mua tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm không?

Nhìn chung,  tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm rất hữu ích cho người sử dụng, tiết kiệm được thời gian chế biến, lưu trữ thực phẩm trong thời gian ngắn và là sản phẩm phù hợp cho người bận rộn cũng như có tài chính ổn định.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài và bị hạn chế về tài chính thì bạn nên cân nhắc nhé.

Tủ lạnh Toshiba Inverter 608 lít GR-AG66VA (XK)

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn