Ăn gì ở Hải Phòng

 14/02/2020  -   Bùi Linh

Với Tour du lịch Bạch Đằng Giang - Chùa Cao Linh, quý khách tự hỏi, Hải Phòng có món gì ngon!? Sau đây, Hương Anh xin giới thiệu một số món ăn tại Hải Phòng cho Quý Khách

1. Bánh đa cua - Món ngon bậc nhất ở Hải Phòng

Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn cả người dân sinh sống lâu năm ở đây. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạnh cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc.

Ảnh: Tổng hợp 

2. Bánh mỳ que cay - Món ăn vặt ngon ở Hải Phòng

Không phải là những chiếc bánh mỳ mà bạn thường thấy, bánh mỳ que chỉ bằng cỡ hai ngón tay nhưng nó là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng nổi tiếng đấy. Đầu tiên người bán hàng quết một lớp pate, chút mỡ vào bên trong bánh rồi để bánh vào lò nướng đến khi bánh giòn tan đồng thời lớp mỡ tan ra quyện vào pate thơm nức mũi. Bánh mỳ cay chỉ ngon khi ta ăn kèm với loại tương ớt đỏ tươi cay nồng. Có những lúc đói bụng bạn có thể dễ dàng ăn liền tù tì chục cái một lúc.

Ảnh: Hương Anh du lịch

3. Bánh bèo Hải Phòng

Không giống với bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo bên trong là nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh bèo mềm nhưng không bị nhũn quá, chấm cùng nước mắm ăn rất đẫm miệng. Với sự khác lạ và độc nhất này thì bánh bèo ở đây xứng đáng là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng phải thử khi đến du lịch.

Image result for bánh bèo hải phòng

4. Giá bể xào

Món ngon Hải Phòng này vẫn được gọi vui là món ăn "luyện lưỡi". Con giá bể không quá to, chỉ cỡ bằng con trai. Khi ăn có vị giòn sần sật, đậm vị sốt sền sệt. Nếu là lần đầu thưởng thức món này chắc chắn sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó quên bởi sự độc lạ của món ngon đất Cảng này. Theo chia sẻ của một số người bán, làm món giá bể xào không khó, cái khó là nêm nếm sao cho vừa. Giá bể phải được ngâm trước khi nấu ít nhất 6 tiếng cho nhả hết chất bẩn, rồi rửa sạch, ngắt chân giá để riêng. Phi hành tỏi thơm rồi cho giá bể vào đảo, nêm gia vị, mắm, đường, nghệ giã nhỏ (hoặc chỉ lọc lấy nước). Để tạo vị chua dịu có thể dùng dấm hoặc cà chua. Cũng có thể cho thêm chút màu điều để món ăn thêm bắt mắt.

5. Nem cua bể

Vẫn là chiếc nem cuộn của miền Bắc nhưng nem cua bể khác biệt ở phần nhân, nem cua bể có phân nhân từ hải sản như cua, tôm,..thêm chút miến giá nên đảm bảo được sự thơm ngon thêm vào đó là vỏ bánh đa dầy dai không bị vỡ khi rán.

Nem cua bể

Đây là món ngon đặc sắc của Hải Phòng bởi là thành phố biển nên chất lượng hải sản ở đây luôn được đánh giá cao về độ tươi ngon.

Trên đây là những món ăn mà Hương Anh du lịch khuyến khích quý khách trải nghiệm, ngoài ra còn rất nhiều món ăn khác, Hương Anh mong quý khách có nhiều trải nghiệm ẩm thực khi du lịch Hải Phòng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: