DANH MỤC SẢN PHẨM
Ăn gì ở Mộc Châu

Ăn gì ở Mộc Châu

Bùi Linh
Thứ Ba, 11/02/2020
Nội dung bài viết

1. Dâu Tây - Rừng Thông Bản Áng

Dâu tây Mộc Châu được trồng từ 10 năm trước, chủ yếu là giống có nguồn gốc Nhật Bản. Tới Chimi Farm bạn sẽ được thử dâu tây miễn phí. Được ăn các món chế biến từ dâu tây: mứt dâu, dây tây sấy dẻo, kẹo dâu tây, sinh tố dâu tây, sữa chua dâu tây… Đặc biệt bạn có thể cầm giỏ đi hái những trái dâu tây ngon nhất tặng bạn bè, gia đình. Dâu tây ở dây vị ngọt, quả cứng, có mùi thơm đặc trưng.

Ngoài màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, dâu tây còn rất dễ chế biến. Loại trái cây có màu đỏ tươi này ​​cũng có những công dụng rất tốt đối với sức khỏe.

2. Cá suối

Món cá suối Mộc Châu có nguyên liệu là những chú cá suối có mình và miệng tròn vo, thân hình bé như ngón tay được đánh bắt đem về chiên vàng hoặc kẹp vào thanh tre đem nướng trên bếp than hồng. Khi cá chín có mùi thơm của thịt, lớp thịt chín vàng và ngọt. Cá ăn được chấm với nước mắm ăn cả đầu lẫn xương nhai giòn tan.

mon-ngon-moc-chau

Cá suối được bán trong các nhà hàng Mộc Châu, nếu tình cờ bạn cũng có thể bắt gặp món ăn này ở các homestay trong các bản.

3. Bê chao

Bê chao ăn nóng giữa tiết trời se lạnh của cao nguyên chấm cùng nước tương pha chế đặc biệt, ăn kèm rau sống và nhấp ly rượu táo mèo… Tất cả tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà khiến không ai có thể chối từ và nhớ mãi về hương vị của cao nguyên đọng lại trong món ăn ấy.

4. Rau cải mèo

 

Cải mèo Mộc Châu chỉ có vào mùa đông và mùa xuân. Cải dễ trồng, được gieo hạt xuống đất là mọc lên đầy sức sống không cần chăm bón nhiều, cải mọc quanh nhà hay ruộng ở nương rẫy. Cải mèo được người dân sử dụng như thứ rau ăn chính hàng ngày.

mon-ngon-moc-chau

Ảnh: Món ngon Mộc Châu

Cải mèo chế biến đơn giản như nấu canh hoặc luộc. Cải mèo cắt thành khúc vừa ăn đem luộc chín chấm nước mắm hay nước dầm trứng.  Vị đắng ngăm ngăm lại ngọt ngọt của cải quyện với vị mặn thơm của xì dầu và vị béo của lòng đỏ trứng gà… Tất cả hòa thành một thứ hương vị đặc trưng mê hoặc. Ngoài ra, cải có thể dùng nấu canh đập vài lát gừng thơm lừng hay ăn lẩu, xào cùng thịt bò, thịt gà,… Món nào cũng có hương vị riêng biệt mà mang theo tinh túy của đất trời Mộc Châu không đâu có được.

5. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn phổ biến của miền núi Tây Bắc, xôi được làm từ gạo nếp thơm dẻo, trộn với các loại lá cây mang màu sắc khác nhau tạo ra màu cho xôi như: đen, đỏ, vàng, tím, canh,… Người phụ nữ dân tộc Mộc Châu vừa khéo léo lại tinh tế làm nên món xôi dẻo thơm mùi đặc trưng của từng loại cây và có màu sắc đẹp để dâng lên tổ tiên và trời đất trong các dịp lễ Tết.

mon-ngon-moc-chau

.

.

Trên đây là 5 món ăn mà Hương Anh Du lịch khuyến khích quý khách trải nghiệm. Ngoài ra, du lịch Mộc Châu còn rất nhiều món ăn khác mà quý khách có thể thưởng thức như cá hồi, trâu gác bếp, gà nướng,...

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn