DANH MỤC SẢN PHẨM
Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh mới mua về chi tiết nhất

Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh mới mua về chi tiết nhất

Hương Anh
Thứ Bảy, 29/01/2022
Nội dung bài viết

Cắm điện tủ lạnh chạy không tải cho máy mới

Khi mới mua tủ lạnh về bạn không nên bảo quản thực phẩm ngay mà cần cắm điện cho tủ lạnh chạy không tải (tức là tủ lạnh chạy mà không cho bất cứ thực phẩm nào vào cùng). Bạn chiều chỉnh máy hoạt động ở chế độ công suất nhỏ nhất trong 8 - 24 tiếng (ít nhất là 8 - 10 tiếng). Trong quá trình chạy không tải, cứ mỗi 2 tiếng bạn mở tất cả các cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài. Việc làm này không chỉ có tác dụng khử mùi nhựa mới hiệu quả mà còn giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và tốt hơn.

 

Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi

Vệ sinh tủ lạnh là bước không thể thiếu giúp bạn khử mùi nhựa mới. Bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh thiết bị này. Sau đó dùng khăn lau toàn bộ bên trong và bên ngoài tủ lạnh cho thật sạch sẽ. Việc này không chỉ giúp bạn khử mùi tủ lạnh mới mà còn giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách an toàn nhất.

Cách khử mùi tủ lạnh lạnh mới

Sau khi vệ sinh tủ lạnh bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, tủ lạnh vẫn có thể vẫn còn mùi nhựa mới.

Dùng baking soda và chanh tươi

Để khử mùi tủ lạnh mới mua bằng baking soda và chanh tươi, bạn hãy cho baking soda vào 1 cái bát nhỏ rồi cho thêm một vài giọt nước chanh, để vào bên trong tủ lạnh. Sau khoảng 1 đêm, mùi tủ lạnh sẽ đỡ hẳn.

Dùng baking soda và chanh tươi để khử mùi tủ lạnh mới

Dùng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng khử mùi rất hiệu quả. Vì vậy, nếu tủ mới mua của bạn có mùi hôi thì hãy cho một chút bã cà phê vào một miếng vải rồi để vào trong tủ. Sau khoảng 2 - 3 tuần, bạn mới cần thay túi bã cà phê mới.

Dùng bã cà phê khử mùi tủ lạnh

Khử mùi bằng vỏ cam, quýt

Tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ tạo ra hương thơm tự nhiên giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh của bạn. Bạn dùng vỏ cam, quýt rửa sạch rồi lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng vài ngày, tủ lạnh sẽ hết mùi khó chịu.

Dùng gừng để khử mùi

Gừng là một trong những nguyên liệu dễ tìm và cách khử mùi bằng gừng cũng rất dễ thực hiện. Để khử mùi tủ lạnh mới bằng gừng bạn hãy gọt vỏ gừng thật sạch rồi cắt thành lát hoặc xay nhuyễn rồi cho vào tủ lạnh. Mùi hôi hay mùi nhựa mới của tủ sẽ nhanh chóng biến mất. Khi gừng khô thì bạn hãy lấy ra ngoài nhé!

Dùng gừng để khử mùi

Sử dụng giấm ăn để khử mùi

Khử mùi bằng giấm ăn cũng là một cách khử mùi tủ lạnh mới mua về được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần cho giấm vào một cái bát hoặc một cái chén, đĩa đặt vào bên trong tủ lạnh. Sau một thời gian giấm sẽ bay hơi hết, bạn hãy cho thêm vào nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua về

Để đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh và tủ lạnh không bị hôi bạn hãy chú ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng tủ lạnh mới:

  • Vệ sinh tủ định kỳ để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

  • Không cho quá nhiều đồ vào trong tủ lạnh, cần tạo không gian giữa các loại thực phẩm để khí lạnh có thể tỏa đều khắp tủ.

  • Không mở tủ lạnh nhiều lần và mở lâu để tránh thất thoát nhiệt và làm tiêu hao điện năng.

  • Không cho thức ăn còn nóng vào trong tủ.

  • Nên bảo quản các thực phẩm, hoa quả nặng mùi vào các hộp đựng đậy kín.

Trên đây, Hương Anh đã chia sẻ tới bạn cách khử mùi tủ lạnh khi mới mua về và một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn