Ăn gì ở Cô Tô

 11/02/2020  -   Bùi Linh

Cô Tô đang nằm trong top “trending” những điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ đam mê du lịch cả trong và ngoài nước vài năm gần đây. Không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh, mà Cô Tô còn mê hoặc du khách bởi những món ăn ngon mắt, lạ miệng, giá cả hợp lý không thể chối từ. Du lịch Cô Tô lần này sẽ khiến cái bụng của du khách thích mê cho mà xem, cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Bún hải sản

Nếu buổi sáng bạn thức dậy với tour Cô Tô 3N2Đ mà chưa biết ăn gì, hãy nhớ ngay tới món ăn này.

Ảnh: Hươnganhdulich

Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá… cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp du khách ấm áp hơn trong những ngày hơi se lạnh. Thật là một sự thiếu sót đáng tiếc khi đi Cô Tô mà không trải nghiệm món bún hải sản ở nơi đây.

2. Ốc móng tay.

Nhắc đến hải sản ở Cô Tô mà không nhắc tới ốc móng tay là một thiếu sót lớn.

Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Cô Tô – Quảng Ninh. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, theo y học cổ truyền, ốc móng tay có vị mặn, tính mát, giúp bạn cải thiện tình trạng ho có đờm loãng, nóng ngoài da, bạch đới…

Ảnh: Internet

Thịt của ốc móng tay có vị ngọt đậm đà, hơi dai dai vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị bùi bùi, ngầy ngậy nên được dùng làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon ở Cô Tô. Đặc biệt, các bạn thưởng thức món này vào khoảng thời gian tháng 5, tháng 6 dương lịch là tuyệt vời nhất đấy.

3. Bào ngư

Bào ngư hay còn gọi là ốc cửu khổng xứ đảo thuộc loại hải sản quý, nổi tiếng thế giới là món ăn vương giả dành cho vua chúa quý tộc. Theo Đông y, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Bào ngư thích hợp cho tất cả đối tượng từ người già, trẻ em cho đến phụ nữ và đàn ông.

Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon ở Cô Tô như bào ngư nấu súp, bào ngư nấu cháo, bào ngư hầm, bào ngư xào, cơm bào ngư, bào ngư nướng than hồng , bào ngư hầm… Tất cả các món ăn từ bào ngư đều ngon và rất bổ dưỡng.

4. Mực một nắng

Là món ăn được ưa thích nhất với khách du lịch khi tới bất kỳ vùng biển nào, mực 1 nắng tại Cô Tô nổi tiếng là một loại mực khô đặc biệt, chỉ phơi đủ “một nắng”, tức qua đúng một lượt nắng giòn, không phơi nhiều lần. Mực một nắng chất lượng thường có màu trắng đục và dai.

Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Khi đi du lịch Cô Tô, bạn nhất định phải ghé thử món mực này nhé.

5. Bề Bề

Bề bề hay còn gọi tôm tít là đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Cô Tô. Thịt tôm tít vừa ngon, ngọt, vừa đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú và tôm hùm.

Với Bề Bề, tất cả các cách chế biến đều mang lại sự ngon miệng, hấp dẫn. Quý khách có thể luộc, hấp, rang me, rang muối,... nhưng chú ý không nên làm quá nhiều gia vị, phụ gia để có thể tận hưởng được sự tươi ngon từ bề bề - hải sản tươi miền biển Cô Tô.

.

.

Trên đây là 5 món ăn mà Hương Anh Du lịch khuyến khích quý khách trải nghiệm. Ngoài ra, du lịch Cô Tô còn có rất nhiều món ăn khác như Cháo hải sản, Tu hài, Hàu, Sò, Ốc, Tôm hé,... V.v  Hương Anh mong quý khách có nhiều trải nghiệm ẩm thực khi  du lịch đảo Cô Tô. Trường hợp quý khách dị ứng hải sản đồ biển, cần cẩn thận trong quá trình ăn uống tại đảo Cô tô.

Một số món ăn hè phố đảo Cô Tô, luôn có đủ thực phẩm trên đảo cho những vị khách dị ứng hải sản.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: