DANH MỤC SẢN PHẨM
Tủ lạnh lấy nước ngoài - những điều phải biết khi mua sắm

Tủ lạnh lấy nước ngoài - những điều phải biết khi mua sắm

Hương Anh Yoga
Thứ Hai, 10/01/2022
Nội dung bài viết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ lạnh với các tiện ích đặc biệt nhằm phục vụ tốt người dùng hơn. Một trong những tiện ích phổ biến nhất hiện nay là lấy nước ngoài. Vậy tủ lạnh lấy nước ngoài là gì và có gì đặc biệt? 

 

1. Tủ lạnh lấy nước ngoài

Định nghĩa

Tủ lạnh lấy nước ngoài là loại tủ lạnh cho phép bạn lấy nước uống từ bên ngoài mà không cần phải mở tủ lạnh. Hiện nay có 2 loại tủ lạnh lấy nước ngoài: Tủ tự cấp nước từ vòi và tủ phải châm nước vào bình chứa trong tủ.

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên tắc chung thì tủ lạnh lấy nước ngoài sẽ có hệ thống lấy nước và truyền nước ra bên ngoài cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, 2 loại tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước có sự khác nhau như sau:

Tủ phải châm nước: Trong tủ sẽ được trang bị một bình chứa, bạn cần châm nước vào bình chứa này mới có thể lấy nước uống ở ngoài tủ lạnh.

Tủ tự cấp nước: Khay lấy nước uống sẽ được nối với nguồn nước của nhà bạn, nên bạn sẽ không phải tự châm nước vào tủ.

So sánh tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước

Tiêu chí so sánh

Tủ phải châm nước

Tủ tự cấp nước

Ưu điểm

Bình chứa đảm bảo vệ sinh

Tự bơm cấp nước từ nguồn nước trong nhà

Nhược điểm

Phải tự châm nước khi bình chứa hết.

Bộ lọc phải được thay thế thường xuyên nếu nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

2. Các đặc điểm nổi bật của tủ lạnh lấy nước ngoài

Thiết kế hiện đại - sang trọng

Mang kiểu dáng tinh tế, hiện đại, cùng thiết kế sang trọng, làm nổi bật lên gian bếp của gia đình bạn. Với đường nét gọn gàng cùng màu sắc hài hòa, chiếc tủ sẽ dàng thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Tiện lợi khi sử dụng

Với tủ lạnh lấy nước ngoài, bạn chỉ cần bấm nút ngoài khay lấy nước là bạn đã có nước uống mát lạnh từ trong tủ lạnh, tiện lợi hơn rất nhiều so với thao tác mở tủ lạnh để lấy bình nước.

Tiết kiệm điện

Với khay lấy nước uống ở bên ngoài, bạn sẽ không phải mở tủ lạnh nhiều lần, nhờ thế mà tủ lạnh lấy nước ngoài tiết kiệm điện hơn khi so với tủ lạnh truyền thống.

Bên cạnh đó các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện và giảm độ ồn khi máy hoạt động.

Kháng khuẩn, khử mùi

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đã được trang bị khay lấy nước diệt khuẩn, khử mùi bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Bằng việc sử dụng miếng lọc carbon khử mùi và hộp đựng nước bằng nhựa pha kẽm giúp kháng khuẩn mang lại cho bạn ly nước mát lạnh, tinh khiết nhất.

3. Có nên mua tủ lạnh lấy nước bên ngoài?

Như vậy, có thể thấy tủ lạnh lấy nước ngoài đem lại khá nhiều tiện ích so với cách trữ nước lạnh thông thường. Nếu bạn và gia đình có nhu cầu sử dụng nước lạnh thường xuyên và cảm thấy phù hợp thì đây sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, các bạn còn phải xem xét về điều kiện kinh tế và diện tích nhà của bạn trước khi cân nhắc mua tủ lạnh lấy nước ngoài, vì phần lớn các mẫu tủ lạnh lấy nước ngoài hiện nay khá đắt tiền và chiếm nhiều diện tích do kích thước lớn.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn