DANH MỤC SẢN PHẨM
Vì sao tủ lạnh không lạnh?

Vì sao tủ lạnh không lạnh?

Hương Anh
Thứ Bảy, 29/01/2022
Nội dung bài viết

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Mở tủ lạnh quá lâu cũng khiến tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân đầu tiên có thể do tủ đóng không khít, nếu như thế bạn chỉ cần kiểm tra lại và đóng cho khít tủ là được. Ngoài ra nguyên nhân khác còn có thể do viền cao su bị hỏng, bị rách, những điều này dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ lạnh, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Xem lại nút điều chỉnh nhiệt độ trước khi gọi thợ sửa chữa

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây "tê liệt" hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối. Nếu mọi thứ đều bình thường thì có nghĩa tủ lạnh nhà bạn đã gặp trục trặc bên trong, khi đó hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa để giải quyết ngay.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Lượng thực phẩm vừa đủ hoạt động làm lạnh sẽ tốt hơn

Lượng thực phẩm vừa đủ hoạt động làm lạnh sẽ tốt hơn

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn