DANH MỤC SẢN PHẨM
Tác dụng của chức năng hút chân không

Tác dụng của chức năng hút chân không

Bùi Linh
Thứ Hai, 01/06/2020
Nội dung bài viết

Phương pháp hút chân không giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn bằng cách loại bỏ không khí ra khỏi túi đựng thực phẩm, giảm quá trình oxy hóa. Ngoài ra, hút chân không còn giúp giữ được hương vị và chất lượng của thực phẩm lâu hơn, giảm quá trình phát triển của vi khuẩn, giúp người sử dụng có được thực phẩm an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp hút chân không không có khả năng phục hồi được những thực phẩm bị hư hỏng hay ngăn cản hoàn toàn quá trình hư hỏng thực phẩm. Phương pháp này chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình hư hỏng khi kết hợp bảo quản thực phẩm an toàn ở nhiệt độ thấp. Theo nghiên cứu, có thể giảm sự phát triển của vi sinh vật bằng cách giảm nhiệt độ bảo quản thực phẩm xuống 4ᵒC hoặc thấp hơn. Làm đông lạnh ở nhiệt độ -17ºC không thể loại bỏ vi sinh vật nhưng có thể hạn chế sự phát triển của chúng.

 

Khi để thực phẩm ở nhiệt độ thường, thực phẩm rất nhanh ôi thiu và hư hỏng do tác hại của những loại vi khuẩn, vi sinh vật và nấm men. Do đó, bạn nên sử dụng máy hút chân không kết hợp với bảo quản trữ đông để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, sử dụng máy hút chân không còn có tác dụng tránh thất thoát chất dinh dưỡng và giữ được độ tươi của thực phẩm. Bạn có thể dự trữ nhiều loại đồ ăn mà không cần sử dụng tới các chất bảo quản độc hại. Đây là nhu cầu cấp thiết của những người nội trợ hiện đại này nay.

Đặc biệt, sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm cũng giúp tiết kiệm diện tích tủ lạnh, tránh sự lẫn lộn các mùi thức ăn.

Năm tác dụng khi hút chân không để bảo quản thực phẩm

Giữ đồ ăn ấm lâu hơn

Thực phẩm sau khi chế biến chín nếu bạn muốn đem đi xa mà vẫn giữ được hơi ấm, bạn chỉ cần để thực phẩm vào túi chuyên dụng sau đó hút chân không, hàn kín miệng túi. Thực phẩm của bạn sẽ được giữ ấm lâu hơn mà không cần phải hâm nóng lại.

Máy hút chân không thực phẩm Mới 100%, giá: 340.000đ, gọi: 0965 ...

Giữ được độ tươi ngon cho thức ăn mà không cần dùng chất bảo quản

Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ, trái cây dù bạn bảo quản tốt như thế nào thì sẽ vẫn bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Sử dụng biện pháp hút chân không kết hợp môi trường nhiệt độ thấp để hạn chế tối đa thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng, đảm bảo độ tươi ngon như lúc mới mua.

 

Làm chậm quá trình hư hỏng, tăng thời gian bảo quản

Thời hạn để thịt, ngũ cốc, hải sản đông lạnh trong tủ đông là 6 tháng, nhưng nếu dùng phương pháp hút chân không sẽ kéo dài lên tới 2-3 năm. Các loại trái cây mềm để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được 2-3 ngày nhưng sử dụng phương pháp hút chân không sẽ kéo dài được 1 tuần.

Cũng như vậy đối với các loại mứt, trái cây, đồ khô,... đều được kéo dài thời gian bảo quản khi dùng phương pháp hút chân không.

 

Tránh lây nhiễm mùi và vi khuẩn

Khi trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm sống và chín để chung thường gây mùi khó chịu và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua lại trong tủ lạnh tăng lên. Để hạn chế điều này ngoài việc sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp lý thì hút chân không cũng là một biện pháp tốt để hạn chế tối đa mùi hôi, vi khuẩn khi bảo quản thức ăn trong cũng như ngoài tủ lạnh.

Gọn gàng, dễ sắp xếp

Gọn gàng, dễ sắp xếp ít tốn diện tích

Một tác dụng nữa của việc hút chân không là thực phẩm được nén chặt nhất mà không gây biến dạng, hư hỏng. Điều này giúp bạn có thêm nhiều không gian, sắp xếp thực phẩm dễ dàng và gọn gàng hơn.

Tham khảo các mặt hàng tủ lạnh của Hương Anh TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn