DANH MỤC SẢN PHẨM
6 tính năng vượt trội của tủ lạnh năm 2020

6 tính năng vượt trội của tủ lạnh năm 2020

Nguyễn Ngọc Hiển
Thứ Sáu, 14/02/2020
Nội dung bài viết

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nếu trong nhà bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh thế hệ cũ, có thể bạn sẽ cân nhắc việc sắm cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh mới vì những tính năng vượt trội của tủ lạnh ngày nay.

Với các dòng tủ lạnh thế hệ cũ, thực phẩm sau một thời gian ngắn bảo quản sẽ bị hỏng và không còn tươi ngon, tủ lạnh bị bám và lẫn lộn bởi đủ các loại mùi khó chịu. Bài viết sau của HƯƠNG ANH GROUP sẽ chỉ ra cho bạn những lý do khiến bạn nên sắm tủ lạnh thế hệ mới cho gia đình mình.

Công nghệ của tủ lạnh thay đổi rất nhiều cuộc sống của bạn

Công nghệ làm lạnh đa chiều giúp thực phẩm tươi ngon

Tủ lạnh thế hệ cũ phân phối khí lạnh hầu như không đều. Một phần khí lạnh cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát và hệ thống làm lạnh chỉ đặt ở phía lưng của tủ. Thực phẩm sẽ không được làm lạnh đều dẫn đến tình trạng có nơi thực phẩm được loàm lạnh tốt, lại có nơi thực phẩm dễ bị hỏng hơn.

Công nghệ thường thấy nhất trong các dòng tủ lạnh ngày nay là công nghệ làm lạnh với luồng khí lạnh vòng cung đa chiều. Khí lạnh sẽ được thổi ra từ tất cả mọi ngóc ngách của tủ. Thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều và hiệu quả.

Luồng khí lạnh đa chiều giúp thực phẩm được loàm lạnh đều

Một số tủ lạnh tiên tiến có luồng khí lạnh phát ra từ cửa tủ. Tính năng này thể hiện rõ ràng nhất ở dòng tủ lạnh Side by Side. Người dùng có thể uống nước mát lạnh tử cửa tủ mà không cần phải mở tủ lạnh.

Tủ lạnh Side by Side cho cuộc sống tiện nghi hơn

Công nghệ làm lạnh kép giữ độ ẩm tối ưu

Công nghệ làm lạnh kép là công nghệ làm lạnh với 2 quạt gió riêng biệt. Áp dụng công nghệ này là tủ lạnh Samsung, hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System với 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở 2 ngăn tủ giúp cung cấp hơi lạnh đồng đều cho các ngăn hiệu quả hơn là dùng chỉ 1 quạt như thế hệ tủ lạnh trước đây.

Công nghệ Twin Cooling System của tủ lạnh Samsung duy trì độ ẩm tối ưu

Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối ưu, gió từ ngăn đông không tràn sang làm hỏng và héo úa rau củ quả, mùi vị thực phẩm tươi nguyên và không bị lẫn vào nhau.

Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết

Bạn thường gặp rắc rối với chiếc tủ lạnh bị đóng tuyết thế hệ cũ. Mỗi khi mất điện, việc xả đông cho ngăn đá trở nên rất khó khăn. Bình thường để lấy đá giải khát bạn thường khó chịu bởi đá bị dính cứng dưới tủ.

Tủ lạnh ngày nay hầu hết đều có công nghệ chống đóng tuyết hiệu quả. Công nghệ này thực chất là được thiết kế thêm chế độ xả tuyết tự động, khi tủ lạnh bị đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ ngưng cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá để tuyết tan bớt giúp tủ hoạt động với công suất ổn định.

Tủ lạnh ngày nay không bị đóng tuyết giúp bạn tiện lợi hơn

Công nghệ khử mùi thanh trùng không khí

Mỗi hãng tủ lạnh sẽ sử dụng một công nghệ khác nhau để khử mùi hiệu quả. Vi khuẩn có trên thực phẩm sẽ gây ra mùi khó chịu và làm cho mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau khiến cho thực phẩm của bạn bị mất hương vị.

Để thực phẩm được khử mùi và tươi ngon lâu hơn, các hãng tủ lạnh thường sử dụng công nghệ Ozone, tia cực tím hay màng lọc platinum v.v…

Hầu hết tủ lạnh ngày nay đều kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả

Samsung sử dụng công nghệ Silver Nano với lớp tráng bạc kích cỡ Nano diệt khuẩn và khử mùi toàn diện giữ cho thực phẩm tươi ngon tối đa.Tủ lạnh Toshiba sử dụng công nghệ Plasma shock khử mùi và diệt khuẩn bằng tia cực tím ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn. Ngoài ra còn có nhiều công nghệ khử mùi tiên tiến khác như hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh của Electrolux màng lọc chứa chất khử mùi washabi của Panasonic hay tủ lạnh LG khử mùi bằng xúc tác Z-Deodorizer.

Công nghệ làm đá tự động

Tủ lạnh thường được trang bị thêm hệ thống tự động làm đá và lấy đá với các khay đá xoay linh hoạt. Tủ lạnh trang bị một bình nước riêng để bơm nước lên hệ thống làm đá để sản xuất nhanh đá viên và rơi xuống ngăn đựng đá riêng biệt nhằm nâng cao sự tiện nghi cho người sử dụng mà ít gây hao phí điện năng khi phải mở cửa tủ như trước đây.

Bạn có thể thoải mái sử dụng đá mà không phải làm thủ công như trước đây

Công nghệ giúp rau củ quả tươi lâu hơn

Tủ lạnh ngày nay thường trang bị các ngăn rau quả riêng biệt, ngăn đựng chai lọ v.v… Việc bố trí thực phẩm riêng biệt cũng giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Ngăn rau quả riêng biệt giúp bảo quản tốt hơn

Một số nhà sản xuất cho thêm vào các ngăn rau quả túi đựng vitamin nhằm bổ sung thêm vitamin trong suốt quá trình bảo quản. Hoặc có nhà sản xuất Samsung đã sử dụng ngăn rau quả Moist Fresh giúp giữ ẩm cho rau củ hiệu quả.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn