DANH MỤC SẢN PHẨM
Điều hòa và các lưu ý khi chọn mua

Điều hòa và các lưu ý khi chọn mua

Hương Anh
Thứ Ba, 29/01/2019
Nội dung bài viết

Điều hòa hiện nay luôn có những bộ phận tự ngắt khi phòng đạt đủ nhiệt độ cần thiết tuy nhiên chọn công suất đều hòa thích hợp với diện tích sẽ tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả nhanh chóng. Sau đây Hương Anh điên mãy xin tư vấn cho bạn cách lựa chọn công suất  (BTU) phù hợp nhất.

Vậy BTU là gì? Tại sao khi mua điều hòa lại quan tâm tới thông số này?

BTU (British Thermal Unit) là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ với mục đích mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu, từ đó mô tả chính xác công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh. 

Công suất máy lạnh cũng được tính khá đơn giản theo công thức: 1 m2 x 600 BTU. Ví dụ:

Phòng có diện tích 15 m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU.

Ta lại có 1HP = 1 ngựa = 9000 BTU nên phòng có diện tích 15 m2 sẽ phù hợp với công suất máy lạnh là 1 HP.

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng.

Phòng có diện tích 17 m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 17 m2 x 600 BTU = 10200 BTU. Với công suất này bạn có thể lựa chọn điều hòa có công suất 9000 BTU hoặc điều hòa 12000 BTU.

Chiếc điều hòa 12000 BTU có khả năng làm nóng hoặc lạnh nhanh chóng nên có thời gian nghỉ lâu hơn điều hòa 9000 BTU. Chính điều này nên nhiều gia đình có điều kiện khá giả nên sử dụng điều hòa 12000 BTU sẽ tiết kiệm điện và thời gian làm lạnh.

Siêu thị điện máy Hương Anh xin đưa ra bản đối chiếu công suất và diện tích phòng để quý khách dễ hình dung như sau:

Còn tùy vào mục đích sử dụng và công năng của mỗi loại phòng thì việc lựa chọn công suất cho điều hòa có thể sẽ khác nhau.

Ví dụng nếu phòng cùng có diện tích 17m2  nhưng thường xuyên có đông người như phòng họp, phòng hội thảo thì có thể chọn điều hòa công suất cao hơn để làm lạnh nhanh. 

bảng tính công suất điều hòa

Lựa chọn kiểu điều hòa phù hợp với công năng sử dụng.

Hiện nay điều hòa gần như là 1 phần không thể thiếu của các căn nhà, từ hộ gia đình, quán cafe, nhà hàng đến các khách sạn và khu văn phòng. Vậy trang bị loại điều hòa nào cho phù hợp ?

Với các hộ gia đình thì sẽ trang bị điều hòa riêng cho từng phòng như phòng ngủ, phòng khách và thường sẽ lựa chọn điều hòa treo tường để tiết kiệm diện tích. Thường những điều hòa này có công suất từ 9000 BTU - 18000 BTU.

Với các nhà hàng, quán cafe có không gian lớn, lượng người thường xuyên ra vào thì lựa chọn điều hòa tủ đứng luôn là lựa chọn hàng đầu. Điều hòa tủ đứng thường có công suất lớn, quạt thổi gió mạnh, tốc độ làm lạnh nhanh.

Còn các khu văn phòng, siêu thị, khách sạn lớn sẽ trang bị các loại điều hòa âm trần. Hệ thống điều hòa trung tâm làm việc sẽ đưa khí lạnh tới các cửa âm trần. Từ đây khí lạnh sẽ lan tỏa theo hướng bao trùm từ trên xuống làm mát 1 khoảng rộng lớn.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn