DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy Giặt, Máy Sấy Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Máy Giặt, Máy Sấy Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Hương Anh
Thứ Năm, 29/08/2019
Nội dung bài viết

Bạn muốn mua một chiếc máy giặt để giảm bớt việc nhà và cho cuộc sống tiện nghi hơn? 

Với vai trò đem đến những gì đơn giản mà hiệu quả nhất, Hương Anh sẽ cho bạn một số thông tin quan trọng đủ để bạn tự lựa chọn được mà không cần nhân viên siêu thị tư vấn. Đồng thời, Hương Anh cũng sẽ có một vài gợi ý mua sắm ở từng phân khúc máy để bạn lựa chọn được dễ dàng hơn.

1. Giá trị một chiếc máy giặt là bao nhiêu?

Trước tiên, lúc nào ngân sách cũng cần được ưu tiên trước hết. Với thu nhập cao chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần phải quan trọng điều này, nhưng nếu thu nhập trung bình với quỹ tiết kiệm không nhiều, việc cắt giảm được chi tiêu mà vẫn giữ vững chất lượng sản phẩm thì còn gì bằng.

Dạo một vòng thị trường máy giặt, máy sấy thì giá của máy giặt thường từ 3 triệu trở lên, số lượng máy giặt dưới 3 triệu hầu như rất ít và khó kiếm, trong khi phần lớn các sản phẩm máy giặt hiện có rơi vào hai tầm giá là từ 5 triệu đến 9 triệu và từ 9 triệu đến 13 triệu.

Nếu thu nhập của bạn không cao, bạn có thể lựa chọn loại máy có giá rẻ từ 4-5 triệu, trong phân khúc giá này có của các hãng: Sharp, Panasonic, Toshiba, CMidea 

may giat may say
 

Với số tiền trên 5 triệu, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn cả về thương hiệu, công nghệ, khối lượng giặt.

Phân khúc giá trên 10 triệu các sản phẩm thường có khối lượng giặt lớn (phù hợp cho các hộ đông người hoặc kinh doanh giặt là). Các sản phẩm khác sẽ được tích hợp các công nghệ tiên tiến.

2. Có các loại máy giặt nào?

Với cả những bạn chưa mua máy giặt thì chắc hẳn cũng biết tới hai loại máy giặt phổ biến - ngay cả trên quảng cáo và trên từng bị bột giặt - là  máy giặt lồng đứng (cửa trên) và máy giặt lồng ngang (cửa trước).

Thực tế là còn có thêm máy giặt lồng nghiêng nữa.Tuy nhiên, máy giặt lồng nghiêng không quá phổ biến và nhìn vẻ ngoài nó không cho thấy sự khác biệt lắm so với máy lồng đứng.

Vậy máy giặt loại lồng nào sẽ tốt hơn? Việc xét tốt hay không tốt phải được đánh giá ở cùng một phân khúc - một mẫu máy. Hương Anh có thể đưa ra một vài gợi ý cho mọi người như sau:

2.1. Xét về yếu tố tiết kiệm điện năng:

Việc tiết kiệm điện năng thực sự rất khó để so sánh, có một số tài liệu cho rằng máy giặt lồng ngang tiết kiệm điện năng hơn máy giặt lồng đứng, nhưng không có con số cụ thể. Việc tiết kiệm điện hay không khách hàng có thể thấy qua một "miếng dán" 5 sao trên sản phẩm, càng đạt nhiều sao thì khả năng tiết kiệm điện càng cao.

tem nang luong

2.2. Xét về các tính năng sử dụng:

Đã là máy giặt thì đương nhiên là để giặt sạch quần áo. Tuy nhiên, đừng xem thường chiếc máy giặt, bởi chúng còn có thể sấy, biết "phân biệt" loại đồ giặt. Điều này các bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau. Tính năng của máy giặt lồng đứng thường đơn giản, không có nhiều chế độ giặt, nên phù hợp với những người lớn tuổi. Còn máy giặt lồng ngang thường sẽ có nhiều chức năng hơn như sấy, giặt chăn màn... nhờ đó mà đồ giặt cũng sẽ ít bị hư hỏng.

Tham khảo một số mẫu máy giặt, dễ dàng nhận ra được các loại máy giặt lồng đứng thường chỉ có 10 tính năng, trong khi con số của máy lồng ngang là lên tới 13 trở lên.

Ngoài ra, vì cấu tạo của cửa máy giặt, máy giặt lồng đứng có thể bỏ thêm đồ vào khi đang giặt, trong khi máy giặt lồng ngang thì khó hơn. Máy lồng đứng mở cửa dễ dàng, còn máy lồng ngang có vẻ hơi khó, phải khom lưng nữa, không tốt cho người lớn tuổi lắm.

2.3. Xét về khả năng làm sạch quần áo:

Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800 vòng/phút. Đây là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn, tốn nước hơn do phải làm đầy nước lại vào lồng giặt sau quá trình vắt.

Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu.

2.4. Xét mức độ giữ quần áo:

Bạn có bao giờ thắc mắc khi nghe tới chuyện quần áo trở nên nhăn nheo khi bỏ trong máy giặt chưa? Xin lỗi bạn, 100% quần áo đều nhăn nheo khi bỏ vào đó :V Mức độ giữ quần áo ở đây không phải là chuyện nhăn hay không nhăn, mà là việc quần áo sẽ bị biến dạng nhiều hay ít do quá trình giặt sẽ gây ra tình trạng quần áo bị co xoắn vào nhau gây ra ma sát làm sờn giãn vải... Riêng ở khoản này, máy giặt cửa trước cho nhiều ưu thế hơn hẳn so với cửa trên.

2.5. Xét thời gian giặt:

Máy giặt lồng ngang thường giặt lâu hơn so với lồng đứng, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng đồ mà bạn giặt và mức nước bạn chọn cũng như chế độ giặt mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, quần áo của máy giặt lồng đứng còn ẩm ngay cả sau khi vắt trong khi máy lồng ngang thì khô hơn nhiều!

3. Với diện tích nhà hạn chế, bạn nên sử dụng loại máy giặt nào?

Có thể dễ dàng nhận ra máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian so với máy giặt lồng ngang bởi với cánh cửa đóng khép của mình, máy lồng ngang sẽ chiếm một khoảng diện tích phía trước nó đủ lớn để mở cửa.

Máy giặt cỡ trung bình có sức chứa khoảng 6-7 kg/mẻ giặt. Đây là kích thước máy giặt phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Mặc dù đúng là với loại máy giặt có kích thước lớn thường có sức chứa lớn hơn, nhưng một số hãng máy giặt có cải tiến mẫu mã và có lồng giặt lớn hơn mặc dù kích thước bên ngoài chỉ như loại máy giặt thông thường.

4. Gợi ý mua sắm:

Hương Anh hiện đang phân phối rất nhiều sản phẩm máy giặt, máy sấy của các thương hiệu nổi tiếng. Quý khách có thể mua sản phẩm trực tiếp tại website: https://huonganhgroup.vn/may-giat-may-say

Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng 140 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Cần tư vấn cụ thể hơn về tính năng các sản phẩm quý khách gọi 19001961 nhánh 1

19001961

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn